21/09/2020

620

ĐH Đại Nam ký kết hợp tác doanh nghiệp, tạo đầu ra cho sinh viên tại các công ty Nhật Bản

Tiếp nối chuỗi hợp tác đào tạo với doanh nghiệp, ngày 19/9, Trường ĐH Đại Nam tiếp tục ký kết hợp tác đào tạo với 03 doanh nghiệp Nhật Bản gồm: Tập đoàn Sumitomo Contruction Nhật Bản, Công ty Phát triển DT Việt Nam và Công ty A.I.S Việt Nam.

Các hoạt động hợp tác đào tạo với doanh nghiệp được ký kết nhằm thực hiện cam kết 100% sinh viên ngành Đông phương học – chuyên ngành Nhật Bản Trường ĐH Đại Nam (DNU) có việc làm tại các công ty Nhật Bản với chế độ đãi ngộ hấp dẫn sau khi tốt nghiệp. Đặc biệt, DNU còn cam kết hoàn trả 100% học phí 04 năm nếu sinh viên ngành Đông phương học – chuyên ngành Nhật Bản ra trường không có việc làm.

TS. Lương Cao Đông đại diện Trường ĐH Đại Nam ký kết hợp tác đào tạo với các doanh nghiệp Nhật Bản.

Nhật Bản là một trong ba cường quốc có nền kinh tế phát triển bậc nhất trên thế giới. Đất nước mặt trời mọc còn sở hữu nền văn hóa, khoa học kỹ thuật cũng như những phúc lợi xã hội tốt và có sức ảnh hưởng vô cùng mạnh mẽ đối với khu vực và thế giới.

Trong những năm gần đây, tiếng Nhật ngày càng trở nên thịnh hành và được xếp hạng là một trong những ngôn ngữ được ưa chuộng hàng đầu tại châu Á. Ngôn ngữ và văn hóa Nhật Bản đã trở thành ngành học Hot, thu hút sự quan tâm của các bạn trẻ trước ngưỡng cửa chọn ngành, chọn trường.

Tính đến thời điểm hiện tại, DNU là trường đào tạo ngành Đông phương học - chuyên ngành Nhật Bản theo chuẩn Nhật Bản và định hướng kĩ năng làm việc đầu tiên tại miền Bắc.

Lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa DNU với doanh nghiệp Nhật Bản đã thành công tốt đẹp mở ra những triển vọng tươi sáng cho thầy trò Khoa Đông phương học - chuyên ngành Nhật Bản học.

Phát biểu tại hội thảo Đào tạo nguồn nhân lực tiếng Nhật chất lương cao trong thời kỳ 4.0 và Lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa DNU với doanh nghiệp Nhật Bản sáng 19/9 tại khách sạn InterContinental Westlake Hà Nội, TS. Lương Cao Đông – Hiệu trưởng Trường ĐH Đại Nam cho biết: "Liên kết đào tạo với doanh nghiệp là lợi thế cạnh tranh của DNU trong việc nâng cao chất lượng đào tạo và giải quyết việc làm cho sinh viên."

Theo đó, với mục tiêu mang đến cho sinh viên chuyên ngành Nhật Bản học môi trường học tập năng động, hiện đại đạt chuẩn Nhật Bản; chuẩn đầu ra chất lượng; đảm bảo 100% sinh viên được thực tập có hưởng lương trong suốt quá trình học và có việc làm với chế độ đãi ngộ hấp dẫn tại các tập đoàn, công ty FDI Nhật Bản ngay sau khi ra trường, DNU đã tiến hành liên kết đào tạo với nhiều doanh nghiệp Nhật Bản lớn.

Tiếp nối chuỗi hợp tác đó, ngày 19/9, Trường ĐH Đại Nam tiếp tục ký kết hợp tác đào tạo với 03 doanh nghiệp Nhật Bản gồm: Tập đoàn Sumitomo Contruction Nhật Bản, Công ty Phát triển DT Việt Nam và Công ty A.I.S Việt Nam.